SSNAds Rượu Kim Sơn 40 độ - Đặc sản Rượu Kim Sơn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi sm-mrW, 2/9/17.

 1. sm-mrW New Member

  sm-mrW

  Diễn đàn KPop - Cộng đồng KPop Fan Việt Nam - SSDNS - Bạn đang xem bài viết Rượu Kim Sơn 40 độ - Đặc sản Rượu Kim Sơn trong mục Ẩm thực
  Cách xác định khu vực đầu tư làm sân bóng cỏ nhân tạo hiệu quả ... by sm-mrW

  Rượu Kim Sơn nó là thương hiệu rượu quê thơm ngon và đang được đưa vào TOP 10 loại đặc sản rượu nổi tiếng nhất Việt Nam.

  Rượu có nguồn gốc từ làng nghề nấu rượu truyền thống thuộc huyện Kim Sơn (huyện duy nhất có Biển tại Ninh Bình) và được tự nhiên ưu đãi tặng thưởng rất nhiều đặc sản, lừng danh với nghề trồng cói, trồng lúa nước. Huyện Kim Sơn cùng với thái bình là hai vùng có trữ lượng gạo lớn nhất miền bắc. có lẽ chính vì lý do này mà rượu Kim Sơn được ra đời.

  Rượu Kim Sơn chính là rượu được chưng cất từ gạo nếp, men thuốc bắc, nước giếng khơi thiên nhiên và được sản xuất theo bí quyết riêng của từng người dân. Rượu Quê Kim Sơn nổi tiếng với nồng độ rượu cao, trong và tăm rượu to. Xưa kia người ta thường đựng rượu trong các vò dất nung và nút bằng lá chuối khô, khi uống cảm thấy rất thơm và êm. Dần dần rượu Kim Sơn được nhiều người biết dến hơn do những người Kim Sơn di trú đến các vùng đất khác của Việt Nam.

  Tiện đây tôi cũng xin bày tỏ luôn là vì sao rượu Kim Sơn tuy nặng hơn nhiều so với khá nhiều rượu khác nhưng khi uống vẫn có cảm giác ngọt ngọt ở miệng, nguyên nhân chủ đạo là do loại gạo nấu dùng để nấu rượu và do loại men chúng tôi dùng để ủ. Gạo được dùng để nấu rượu Kim Sơn còn là gạo lựt – Gạo lựt chính là gạo được sát từ thóc nhưng không sát quá kỹ hoặc sát trắng mà chỉ giã, xay qua cho bong lớp trấu bên ngoài, Ngoài gạo lựt ra thì men chúng ta sử dụng để nấu rượu cũng đóng vai trò lớn, men nấu rượu 36 vị thuốc bắc được chúng tôi tự làm, trong đó có những thành phần thuốc bắc có vị ngọt, mát bởi vậy ngoài vị ngọt ra thì uống rượu Kim Sơn thuận lợi cho sức khỏe chứ không hại như các loại khác.

  [​IMG]

  Đối tượng sử dụng rượu Kim Sơn 40 độ
  Nồng độ thấp nhất của rượu Kim Sơn là khoảng 40 độ, tuy nhiên cũng có loại nặng hơn như rượu kim sơn 45 độ, rượu 50 độ và loại rượu Kim Sơn 55 độ. Mỗi loại rượu tương ứng với những mục đích sử dụng, nhu cầu sử dung khác nhau. Đối với những người mới uống rượu hoặc làm quen với rượu Kim Sơn thì loại 40 độ là rất đúng đắn rồi. Tuy nồng độ rượu cao, uống tới đâu nóng tới đó nhưng khi uống thường rất êm chứ không sẵn cảm giác khé. Thường thì chén thứ 1 , thứ 2 còn thấy nặng thấy nóng chứ càng về sau uống càng mê thì lại càng thấy thích uống, không như những loại rượu nặng khác khi uống rất nặng từ chén đầu tới chén rốt cục, tuy nhiên còn có vị hắc và hơi khét nến như nồng độ rượu quá cao.

  Rượu Kim Sơn 40 độ là một trong những loại rượu được nhiều người lựa chọn khi mới uống và làm quen với những loại rượu nặng,có nồng độ cao. Đối với những người mới uống nếu cảm thấy rượu vẫn nặng có thể mix thêm một tí nước lọc đun sôi để nguội hoặc để lạnh cho dễ uống hơn. ngoài ra không nên pha rượu với nhiều nước quá vì sẽ làm mất vị ngọt sẵn có trong rượu.

  Điểm dị biệt của rượu Kim Sơn
  - Nấu rượu theo phương thức bằng tay truyền thống
  - Rượu sau khi được nấu đều qua máy lọc, khử andehit trong rượu
  - Rượu được ủ trong chum sành ít nhất 2 tháng trước khi đưa ra thị trường
  - Rượu được lên men từ loại men úp 36 vị thuốc bắc
  - Uống hoàn toàn không đau đầu khi quá chén

  Chi tiết liên hệ:
  Website: http://dacsanruoukimson.vn
  Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/dacsanruoukimson.vn

  << BẤM ĐỂ XEM CHI TIẾT BÀI VIẾT >>
   

Chia sẻ trang này